» Tin tức » Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô Và Những Điều Cần Biết

Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô Và Những Điều Cần Biết

Trong suốt quá trình sử dụng ô tô không thể tránh khỏi những tình huống đáng tiếc xảy ra như va quẹt dẫn tới xây xước vỏ ngoài hay nặng hơn là hư hỏng những bộ phận khác. Để có thể tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa, bảo dưỡng xe, chủ sở hữu thường mua bảo hiểm vật chất cho chiếc xế cưng của mình. Tuy nhiên giữa hàng loạt các lựa chọn về thương hiệu, giá thành và những yếu tố liên quan đầy phức tạp khác bạn chưa biết nên mua loại nào là hợp lý? Vậy hãy cùng Blog Mycar tìm hiểu về chủ đề này ngay sau đây.

Những điều cần biết về bảo hiểm vật chất xe ô tô

Những điều cần biết về bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì

Bảo hiểm vật chất xe ô tô không phải thứ phải mua cùng với xe nhưng lại là gói bảo hiểm nên mua trong quá trình sử dụng xe. Vì tác dụng của loại bảo hiểm này là giảm thiểu chi phí sửa xe khi gặp sự cố liên quan đến vật chất bên ngoài.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền khi xe gặp sự cố

Bảo hiểm vật chất xe ô tô giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền khi xe gặp sự cố

Các gói bảo hiểm vật chất của xe ô tô

Bảo hiểm ngập nước (thủy kích), thiên tai lũ lụt

Khi mua bảo hiểm vật chất cho chiếc xe yêu quý của mình, bạn nên hỏi rõ xem gói bảo hiểm đó có hạng mục “bảo hiểm ngập nước, thiên tai lũ lụt” hay không.. Bởi chi phí sửa chữa, thay thế phụ tùng khi xe bị tổn hại, hỏng hóc do thủy kích gây ra khá nhiều, đặc biệt với những mẫu xe nhập khẩu hạng sang thì số tiền có thể lên tới vài tỷ nên không phải công ty nào cũng có gói bảo hiểm này. Vậy nên khi mua bảo hiểm vật chất hãy chú ý kỹ và đừng tiếc tiền mua thêm hai hạng mục này trong gói bảo hiểm nhé.

Gói bảo hiểm dành cho trường hợp xe bị rơi vào tình trạng ngập nước, thiên tai lũ lụt

Gói bảo hiểm dành cho trường hợp xe bị rơi vào tình trạng ngập nước, thiên tai lũ lụt

Bảo hiểm khi phụ tùng bị mất cắp

Thời buổi này chuyện mất cắp phụ tùng xe ô tô xảy ra khá thường xuyên bởi giá trị của từng bộ phận bên ngoài xe đem bán rời cũng được kha khá tiền. Với loại bảo hiểm này, nhiều công ty sẽ không bồi thường nếu xe bạn bị trộm cắp kính chiếu hậu ở nơi đỗ xe không người trông. Hoặc có nơi còn gia hạn số lượng phụ tùng và số lượng vụ mất cắp. Nhưng cũng có công ty không gia hạn số lần mất phụ tùng, hoặc không yêu cầu để xe những bãi độ có người trông.

Chẳng may xe có bị tên trộm đánh cắp một vài phụ tùng xe thì đã có bảo hiểm vật chất xe ô tô lo

Chẳng may xe có bị tên trộm đánh cắp một vài phụ tùng xe thì đã có bảo hiểm vật chất xe ô tô lo

Với tình trạng an ninh trật tự nhiều nơi chưa được đảm bảo như hiện nay thì bạn hãy nhanh tay đăng ký cho chiếc xe ô tô của mình bảo hiểm mất cắp phụ tùng nhé. Với những chiếc xe giá trị cao thì chi phí bỏ ra để thay linh phụ kiện khá là cao đấy.

Cứu hộ miễn phí, nơi sửa chữa

Bên cạnh hai hạng mục bảo hiểm trên, còn có thêm mục cứu hộ miễn phí. Một số công ty bảo hiểm sẽ chi trả phí cứu hộ nếu bạn mua thêm gói sửa xe tại gara họ đề xuất. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo cả những gara được liên kết chính thức với công ty bảo hiểm để khi yêu cầu bồi hoàn tiền sửa chữa cũng được diễn ra nhanh hơn.

Nếu chiếc xe chẳng may hỏng hay gặp tai nạn giữa đường, bạn có thể gọi tới công ty bán bảo hiểm xe ô tô cho bạn để được cứu trợ

Nếu chiếc xe chẳng may hỏng hay gặp tai nạn giữa đường, bạn có thể gọi tới công ty bán bảo hiểm xe ô tô cho bạn để được cứu trợ

Một số lưu ý khi bảo hiểm vật chất xe ô tô

Giá thành gói bảo hiểm vật chất xe ô tô chắc chắn luôn là điều mà nhiều người để ý tới, nhưng đừng nên để nó có vai trò chi phối việc mua bảo hiểm của bạn. Chi phí cao thì sẽ được phục vụ tương xứng, chi phí thấp chưa chắc đã là rẻ. Vì vậy trước khi mua và đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm bạn nên tìm hiểu, tham khảo những người xung quanh đã có kinh nghiệm.

Nếu bạn mua các loại bảo hiểm như bảo hiểm vật chất ô tô, bảo hiểm y tế,… cùng một công ty thì có thể bạn sẽ nhận được mức chiết khấu nhất định. Hoặc nếu bạn rủ được thêm nhiều người mua bảo hiểm vật chất xe ô tô thò sẽ được mức phí rẻ hơn và nhiều ưu đãi hơn. Điều này cũng tiết kiệm cho bạn kha khá đúng không, nhưng nhớ tìm đến những nơi uy tín để mua bảo hiểm vật chất ô tô nhé.

Có thể thấy, bảo hiểm vật chất xe ô tô không bắt buộc nhưng lại rất cần thiết bởi không ai có thể lường trước được những tai nạn xảy ra với xe của mình. Đừng vì ham rẻ mà chọn những công ty bảo hiểm vô danh để mua bảo hiểm cho xe ô tô của bạn nhé. Theo dõi Blog Mycar mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về xe ô tô!

Blog Mycar

Blog Mycar – chuyên trang cung cấp thông tin và đánh giá xe #1 Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp bạn thỏa mãn đam mê về xe cộ.

Hỏi đáp & Góp ý

avatar
  Subscribe  
Notify of