» Tin tức » Hướng Dẫn Cách Câu Ắc Quy Ô Tô Đơn Giản – Giải Pháp “Chữa Cháy” Khi Ắc Quy Hết Điện

Hướng Dẫn Cách Câu Ắc Quy Ô Tô Đơn Giản – Giải Pháp “Chữa Cháy” Khi Ắc Quy Hết Điện

Trong trường hợp khi vận hành xe nhưng ắc quy bị hết điện, người lái có thể gọi trung tâm cứu hộ yêu cầu giúp đỡ. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở cách xa trung tâm thì phải mất thời gian dài họ mới đến để giúp bạn xử lý được. Do đó, trang bị cho mình những dụng cụ cần thiết và các bước để câu ắc quy ô tô sẽ giúp bạn “chữa cháy”, giải quyết vấn đề ắc quy hết điện nhanh chóng.

Hướng dẫn cách câu ắc quy ô tô đơn giản - Giải pháp “chữa cháy” khi hết điện ắc quy

Hướng dẫn cách câu ắc quy ô tô đơn giản - Giải pháp “chữa cháy” khi hết điện ắc quy

Khi vòng tua chưa đạt đến tối ưu để tạo điện, bình ắc quy đóng vai trò là nguồn điện cung cấp cho xe sử dụng. Nếu không thay ắc quy định kỳ, không sử dụng xe thời gian dài hay quên tắt những thiết bị tiêu hao điện trên xe (DVD, máy lạnh, radio,...), tình trạng ắc quy hết điện thường xảy ra. Như được nêu ở trên, giải pháp nhanh để xử lý tình trạng này bạn có thể nghĩ đến là câu ắc quy ô tô. Việc này tưởng chừng như khá đơn giản, tuy nhiên nếu bạn không chú ý nắm được một số kỹ thuật, quy tắc, bình ắc quy có thể bị hỏng hóc. Trong bài viết dưới đây, Mycar sẽ hướng dẫn cách câu ắc quy ô tô đúng cách để bạn có thể tham khảo.

Chuẩn bị sẵn các dụng cụ cần thiết

Bạn nên lưu ý hãy chuẩn bị sẵn các dụng cụ để câu ắc quy ô tô trên xe, phòng trường hợp sự cố xảy ra mà không có dụng cụ để xử lý. Theo đó, thiết bị cần thiết nhất, không thể thiếu để câu ắc quy đó là dây cáp. Dây cáp câu ắc quy khá dễ tìm mua ở các siêu thị, cửa hàng bán linh kiện, phụ tùng ô tô. Bạn nên chọn loại dây có chiều dài khoảng 2.5m để dễ dàng, thoải mái kết nối 2 xe ô tô với nhau. Loại dây này có cấu tạo tách biệt 2 sợi dây, một màu đỏ để nối với cực dương và màu đen nối cực âm.

Cùng với đó, bạn cũng cần biết được vị trí của bình ắc quy để có thể tiến hành câu điện ắc quy ô tô khi cần. Thông thường, ắc quy sẽ được đặt dưới nắp capo của xe. Tuy nhiên, một số loại xe khác có thể đặt ắc quy ở vị trí khác, bạn nên xác định, tìm hiểu trước.

Chuẩn bị dây câu ắc quy ô tô

Chuẩn bị dây câu ắc quy ô tô

Cách câu ắc quy ô tô

Trước hết, bạn cần vệ sinh sạch sẽ các đầu nối ắc quy. Tuy là một bước nhỏ thường bị bỏ qua, nhưng việc này sẽ giúp điện khi câu ắc quy ô tô vào nhanh hơn đồng thời tránh trường hợp bị chập bình. Cùng với đó, bạn cũng nên kiểm tra kỹ xem các thiết bị dùng điện trên xe đã tắt hết chưa, xe có bị rò rỉ nhiên liệu hay không để đảm bảo tối đa về mặt an toàn.

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn tiến hành câu ắc quy ô tô bằng cách nối cực dương của ắc quy hết điện với cực dương của ắc quy còn điện bằng cách kẹp dây màu đỏ của cáp câu điện, thực hiện tương tự với cực âm và dây màu đen. Một lưu ý quan trọng bạn cần kiểm tra kỹ để các đầu kẹp không chạm vào nhau hoặc chạm vào thân xe bởi việc này sẽ gây ra tia lửa điện dẫn đến cháy nổ.

Cách câu ắc quy ô tô

Cách câu ắc quy ô tô

Sau đó, bạn tiến hành khởi động xe còn điện ắc quy trước trong thời gian từ 3 đến 5 phút để câu ắc quy ô tô sang bình ắc quy đã hết điện. Tiếp tục, bạn tiến hành khởi động xe đã hết điện, nếu vẫn chưa khởi động được, bạn không cần quá lo lắng mà hãy tiếp tục đợi thêm một vài phút sau đó khởi động lại xe.

Khi đã khởi động được động cơ xe rồi, bạn cần tiến hành tháo dây câu ắc quy ô tô. Khi tháo dây, bạn cần hết sức lưu ý không được để 2 đầu dây chạm vào nhau tránh làm chết ắc quy. Đồng thời, bạn vẫn giữ cho xe nổ máy thêm khoảng từ 10 đến 15 phút để đảm bảo ắc quy vẫn hoạt động tốt, không gặp vấn đề gì. Một lưu ý nữa mà bạn cần chú ý là không để bất cứ thiết bị chạy điện nào hoạt động để đảm bảo ắc quy đủ điện để khởi động xe.

Trên đây là cách câu ắc quy ô tô đơn giản, an toàn mà bạn có thể tham khảo để xử lý khi ắc quy hết điện. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý tắt hết các thiết bị điện khi không sử dụng xe đồng thời kiểm tra ắc quy định kỳ, tránh xảy ra tình trạng hết bình ắc quy khi đang di chuyển. Đừng quên truy cập Blog Mycar để tham khảo những thông tin khác nhé!

Blog Mycar

Blog Mycar – chuyên trang cung cấp thông tin và đánh giá xe #1 Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp bạn thỏa mãn đam mê về xe cộ.

1
Hỏi đáp & Góp ý

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
WilliamHadia Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
WilliamHadia
Guest

free datingwebsites
okcupid dating