» Tin tức » Cách Xử Lý Khi Kính Chắn Gió Ô Tô Bị Rạn Nứt

Cách Xử Lý Khi Kính Chắn Gió Ô Tô Bị Rạn Nứt

Kính chắn gió là trang bị ô tô có nhiệm vụ bảo vệ, che nắng gió nhưng lái xe vẫn có tầm nhìn quan sát tốt để điều khiển xe. Nhưng nếu vì một vấn đề nào đó kính bị rạn, nứt thì không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây trở ngại điều khiển xe dẫn đến thiếu an toàn. Vì vậy, bài viết dưới đây Blog Mycar sẽ chia sẻ đến bạn cách xử lý kính chắn gió bị nứt.

Khắc phục khi kính chắn gió bị rạn nứt

Khắc phục khi kính chắn gió bị rạn nứt

Hàn kính hay thay kính mới

Chi phí thay thế kính chắn gió không phải là nhỏ, vì vậy tùy thuộc vào tình trạng rạn, nứt kính để chọn cách xử lý hàn kính hay thay kính mới.

Vị trí và kích thước

Kích thước của vết nứt kính sẽ quyết định đến khả năng xử lý thành công bằng hàn kính. Vết nứt càng lớn thì càng khó xử lý, nếu kích thước nhỏ dưới 15cm thì đơn giản hơn. Ngoài ra, vị trí nứt kính sẽ tiềm ẩn những nguy cơ khác nhau, nếu vết nứt nằm gần cạnh kính, cách dưới 4 cm thì nên thay kính. Vết nứt nằm ngay tầm nhìn lái xe cũng nên thay mới kính vì sau hàn sẽ làm giảm khả năng quan sát và tăng nguy cơ tai nạn.

Ngoài ra, nên xử lý vết nứt nhanh chóng để tránh bám bụi bẩn gây khó khăn khi xử lý hàn kính. Khi xảy ra sự cố, bạn nên dùng băng keo để che vết nứt tạm thời để tránh hiện tượng này.

Phân loại vết nứt

Tình trạng vết nứt cũng quyết định đến cách xử lý khác nhau. Vết nứt được chia làm 3 loại:

Phân loại vết nứt

Phân loại vết nứt

  • Vết nứt tròn màu xanh lục có lực tác động ở mức độ nhẹ, chỉ ở bề mặt nên ít nguy hiểm và cũng dễ dàng để xử lý. Khi gặp các vết nứt này bạn vẫn có thể dùng xe bình thường trong khoảng thời gian ngắn, tuy nhiên nhanh chóng mang đến các xưởng hàn kính để xử lý chỉ mất khoảng 30 phút để yên tâm sử dụng hơn.
  • Vết nứt được bao với vòng tròn màu vàng nghiêm trọng hơn vì gặp sự cố tác động gây hư hại sâu hơn. Trường hợp vết nứt này nên khắc phục hàn nhanh chóng, nếu để thời gian lâu thì tấm kính của bạn sẽ bị đe dọa phải thay kính mới.
  • Vết nứt nguy hiểm nhất được bao tròn màu đỏ là vô cùng nghiêm trọng, đe dọa đến sự an toàn nên cần hàn hoặc thay thế ngay.

Vì sao không phải lúc nào cũng nên thay cả tấm kính?

Kính chắn gió là “tấm khiên” bảo vệ hành khách nên nhiều người lo lắng khi gặp vấn đề với tấm kính. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ gặp vấn đề với những vết rạn, nứt nhỏ ít nguy hiểm thì việc thay mới hoàn toàn sẽ tốn kém chi phí. Lúc này, bạn chỉ cần ghé các xưởng hàn chuyên nghiệp để xử lý vết rạn, nứt nhanh chóng.

Chỉ thay mới kính khi cần thiết

Chỉ thay mới kính khi cần thiết

Bên cạnh đó, kính đi theo ô tô chính hãng chắc chắn sẽ có chất lượng, độ phù hợp và chất lượng hơn hẳn kính mới. Việc lắp ráp một chiếc kính mới cũng cần độ chính xác và tiêu chuẩn an toàn cao. Hơn nữa, chi phí cho một chiếc kính chắn gió cũng không phải nhỏ, kính giá rẻ thì kém chất lượng, kính chất lượng có mức giá lên đến vài chục triệu.

Sơ lược về quy trình hàn kính

Quy trình hàn kính chuyên nghiệp sẽ trải qua các bước đảm bảo chính xác và xử lý thành công vết nứt. Theo đó, đầu tiên các kỹ thuật viên sẽ dùng máy bơm chuyên dụng để làm sạch hoàn toàn bề mặt vết nứt, hút chất bẩn và hơi ẩm ra khỏi kính. Tiếp theo, các kỹ thuật viên sẽ lựa chọn loại keo hàn có màu sắc tương đồng với kính rồi bơm keo hàn kính để lấp đầy vết nứt. Việc làm này cần cẩn thận để vừa đem lại hiệu quả hàn chính xác, lại giữ được thẩm mỹ tốt nhất.

Quá trình hàn kính chuyên nghiệp

Quá trình hàn kính chuyên nghiệp

Hiện nay, hàn kính cần mức chi phí không quá lớn. Tùy từng dạng vết nứt trên tấm kính mà chi phí dao động trong khoảng từ 500.000 đến 1.000.000 đồng.

Trên đây, Blog Mycar đã chia sẻ cho bạn cách xử lý kính chắn gió khi bị rạn nứt. Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn có kiến thức xử lý khi gặp tình trạng này. Theo dõi Blog Mycar để đón đọc những thông tin hữu ích khác nhé!

Blog Mycar

Blog Mycar – chuyên trang cung cấp thông tin và đánh giá xe #1 Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp bạn thỏa mãn đam mê về xe cộ.

Hỏi đáp & Góp ý

avatar
  Subscribe  
Notify of