» Tin tức » Dấu Hiệu Xe Bị Nghẹt Lọc Xăng Và Cách Khắc Phục

Dấu Hiệu Xe Bị Nghẹt Lọc Xăng Và Cách Khắc Phục

Bộ phận lọc xăng ở xe ô tô có tác dụng loại bỏ các cặn bẩn trong nhiên liệu. Tuy nhiên, lâu ngày lọc xăng có thể bị nghẹt, gây ảnh hưởng đến quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ và quá trình vận hành của xe. Vì vậy, trong bài viết này, Blog Mycar sẽ đưa ra các dấu hiệu bất thường để nhận biết xe bị nghẹt lọc xăng cùng các biện pháp khắc phục cụ thể.

Dấu hiệu xe bị nghẹt lọc xăng

Dấu hiệu xe bị nghẹt lọc xăng

Xe bị nghẹt lọc xăng dẫn đến thiếu nhiên liệu xăng cung cấp đến động cơ dẫn đến xe vận hành gặp vấn đề. Có rất nhiều dấu hiệu “tố cáo” tình trạng xe gặp lỗi nghẹt lọc xăng:

Xe gặp vấn đề khi nổ máy

Khi bộ phận lọc xăng bị nghẹt thì xăng không thể đến được buồng đốt dẫn đến động cơ không thể vận hành, xe không thể nổ máy hoặc nổ máy nhưng không chạy được. Thường lỗi này được báo trước với những tiếng nổ lụp bụp của động cơ khi vận hành do thiếu nhiên liệu.

Xe gặp vấn đề khi nổ máy

Xe gặp vấn đề khi nổ máy

Cách khắc phục khi gặp trường hợp này là bạn cần nhấp chân ga nhiều lần để tăng lực bơm nhiên liệu cho động cơ. Sau đó, đến các trung tâm bảo dưỡng sửa chữa để khắc phục tình trạng nghẹt lọc xăng để xe vận hành mượt mà, nổ máy dễ dàng, tránh gây hại động cơ.

Tiếng gõ lạ từ đầu máy

Máy nổ không đều, có tiếng động lạ ở động cơ

Máy nổ không đều, có tiếng động lạ ở động cơ

Sau khi loay hoay bạn đã nổ được máy, tuy nhiên động cơ vẫn phát ra tiếng gõ lạ, tiếng máy nổ không đều thì đây là dấu hiệu bộ lọc của bạn bị nghẹt bởi các cặn nhiên liệu. Nghẹt bộ lọc làm cho nhiên liệu khó khăn mới đến được động cơ, làm giảm áp suất buồng đốt và gây ra những tiếng gõ khó chịu khi nổ máy. Khắc phục tình trạng này ngay nếu bạn không muốn khi đang chạy xe bị chết máy và để lâu dài thì gây hại cho sự bền bỉ động cơ. Mang xe đi kiểm tra để vệ sinh hoặc thay thế bộ lọc xăng để xử lý lỗi hỏng giúp xe nổ máy mượt mà, động cơ mạnh mẽ.

Hiện tượng động cơ nổ ngoài hoặc bỏ máy

Động cơ nổ ngoài hoặc bỏ máy cũng là dấu hiệu nghẹt lọc xăng

Động cơ nổ ngoài hoặc bỏ máy cũng là dấu hiệu nghẹt lọc xăng

Động cơ nổ ngoài là trường hợp không hề mong muốn do quá trình đốt cháy nhiên liệu không diễn ra bên trong xi lanh động cơ mà ở đường ống xả bên ngoài động cơ. Động cơ nổ ngoài nhận biết dễ dàng với tia lửa lóe ra ngoài ống pô. Ngoài ra, xe bỏ máy là động cơ nổ không đều, động cơ khi vận hành rung và giảm công suất dẫn đến tiêu hao nhiên liệu mà không đạt hiệu quả vận hành.

Khi có 1 trong 2 dấu hiệu trên đây, bạn có thể nghĩ đến lý do xe bị nghẹt lọc xăng nên thiếu nhiên liệu để hoạt động bình thường. Cần khắc phục tình trạng này bằng cách vệ sinh lọc xăng hoặc thay bộ lọc mới.

Xe hao xăng

Xe vận hành tiêu hao nhiều nhiên liệu

Xe vận hành tiêu hao nhiều nhiên liệu

Chi phí vận hành bởi nhiên liệu sẽ bị tăng cao nếu xe bị nghẹt lọc xăng, nguyên nhân là động cơ gặp vấn đề khi nổ máy, nhiên liệu đẩy vào động cơ nhưng áp suất thấp lúc thiếu dẫn đến khó nổ máy, lúc thừa lại chảy ra ngoài gây lãng phí. Vì vậy, nếu thấy xe của mình tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn trước thì cần đưa xe kiểm tra bộ phận lọc xăng để vệ sinh bảo dưỡng kịp thời.

Trên đây là những dấu hiệu cơ bản để nhận biết tình trạng nghẹt lọc xăng, gây những vấn đề vận hành bất ổn của xe. Nếu nhận thấy xe của mình bị nghẹt lọc xăng thì nhanh chóng khắc phục để tránh gây hại đến động cơ, vận hành ổn định và tiết kiệm nhiên liệu. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn chăm sóc và bảo dưỡng xe tốt nhất. Theo dõi Blog Mycar để đón đọc những thông tin xe khác nhé!

Blog Mycar

Blog Mycar – chuyên trang cung cấp thông tin và đánh giá xe #1 Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp bạn thỏa mãn đam mê về xe cộ.

1
Hỏi đáp & Góp ý

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
WilliamHadia Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
WilliamHadia
Guest

dating sites free no registration
derek hough dating