Dự kiến xu hướng giá ô tô 2020

Các chuyên gia trong ngành đều khẳng định giá xe ô tô sẽ tiếp tục giảm, vì một số lý do sau:

  • Việc nhập khẩu xe ô tô thuận lợi dẫn đến nguồn cung dồi dào, lượng xe tồn kho lớn. Điều này dẫn đến các đại lý phải giảm giá vào thời điểm nhu cầu mua xe giảm từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020. Vì thế, nếu chưa có nhu cầu sử dụng ngay thì bạn có thể lựa chọn mua xe vào thời điểm này để được mức giá tốt hơn.
  • Các nhà máy sản xuất ô tô trong nước như Kia, Ford,... đang đẩy mạnh và dự kiến xuất xưởng số lượng xe lớn.
  • Năm 2020 sẽ có những chính sách thuận lợi cho ngành công nghiệp ô tô trong nước như thuế, phí và các chính sách kích cầu tiêu dùng.
  • Từ năm 2020, Hiệp định EVFTA có hiệu lực sẽ giúp miễn thuế nhập khẩu ô tô từ các nước thuộc Liên minh châu u, làm giá xe sang giảm mạnh.

✅✅✅ Nhiều xe hot xuống giá liên tiếp, giảm mạnh mỗi ngày, cuộc đua chưa dừng lại, cuối năm, ô tô SUV 7 chỗ hạng trung đua nhau giảm giá, ô tô Nhật, Hàn dồn dập giảm giá, ít nhất vài chục triệu/chiếc. ✅ Toyota Vios 2020 ra mắt ở Việt Nam, giá từ 470 triệu đồng, ✅ Mazda 3 2020 chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá từ 719 triệu đồng...

Giá xe ô tô năm 2019 đã chứng kiến nhiều mức giảm kỷ lục. Đây là những tín hiệu khởi đầu cho biết xu hướng giá xe ô tô sẽ giảm kịch sàn vào năm 2020.

giá xe ô tô

Nước nghèo nhưng giá xe lại cao

Theo số liệu của quỹ tiền tệ quốc tế thì thu nhập bình quân đầu người Việt Nam chỉ vào khoảng 2.540 USD (GDP/người/năm), xếp sau nhiều nước ở Châu Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, ngay cả Brunei,... nhưng giá xe ô tô lại đang ở mức cao nhất nhì khu vực. Ví dụ như xét giá bán xe ô tô Toyota Fortuner tại thị trường Việt Nam cao thứ 2 chỉ sau nước giới hạn xe ô tô là Singapore. Còn cao hơn khoảng 200 triệu đồng so với các nước khác như Malaysia, Thái Lan, Indonesia,...

Biểu đồ so sánh giá xe Toyota Fortuner tại 5 nước Đông Nam Á

Biểu đồ so sánh giá xe Toyota Fortuner tại 5 nước Đông Nam Á

Tuy rằng từ 1/1/2018, ô tô nhập khẩu đã được miễn thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN nhưng người dân vẫn chưa được mua ô tô giá rẻ do Nghị định 116 siết chặt hoạt động nhập khẩu khiến nguồn cung khan hiếm đẩy giá thành lên cao. Khách Việt buộc phải chấp nhận tăng giá, giá xe “cắt cổ” để mua xe.

Cho đến năm 2019, những vướng mắc của Nghị định 116 được giải quyết dẫn đến nguồn cung cấp xe “mở” và ổn định thì giá xe ô tô bắt đầu hạ nhiệt. Càng về nửa cuối năm 2019, chiến lược giảm giá của các hãng xe càng cạnh tranh, những chương trình ưu đãi, giảm giá diễn ra mạnh mẽ với tất cả các mẫu xe ô tô trên các đại lý trên toàn quốc, áp dụng cho cả dòng xe phổ thông đến xe sang. Ở phân khúc xe giá rẻ thì mức giảm giá rất sâu từ vài chục đến cả trăm triệu đồng, còn phân khúc xe cao cấp thì có mẫu giảm tới 300 triệu đồng với những cái tên đình đám có thể kể đến như BMW 320i, Audi Q7 quattro,...

Nhiều khách hàng đã mua được xe ô tô với mức giá tốt hơn từ năm 2019

Nhiều khách hàng đã mua được xe ô tô với mức giá tốt hơn từ năm 2019

Khách hàng đã trở thành “thượng đế” thực sự, không cần phải mòn mỏi đợi xe về mà lại nhận được nhiều lợi ích từ giá xe đến các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Một số hãng xe còn hỗ trợ khách hàng mua xe trả góp với mức lãi suất 0% hay có chính sách dành riêng cho khách hàng mua xe chạy dịch vụ.

Với những yếu tố trên đây, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tin tưởng vào giá xe ô tô 2020 sẽ dễ chịu hơn. Hy vọng những thông tin về xu hướng giá xe ô tô 2020 hữu ích với bạn. Theo dõi Blog Mycar để cập nhật những thông tin mới nhất về xe cộ nhé.