» Tin tức » Tìm Hiểu Kỹ Thuật Drift Xe

Tìm Hiểu Kỹ Thuật Drift Xe

Drift là kỹ thuật lái xe, trong đó người lái điều khiển chiếc xe vượt qua khúc cua mà vẫn kiểm soát được xe theo hướng mong muốn. Hiện nay, Drift là một môn thể thao đang được tổ chức ở nhiều quốc gia trên Thế giới như Nhật Bản, Canada, Mỹ,... Dưới đây Blog Mycar sẽ giới thiệu cho bạn những kỹ thuật drift xe để luyện tập điệu nghệ hơn.

Drift là kỹ thuật lái xe hiện đã trở thành môn thể thao

Drift là kỹ thuật lái xe hiện đã trở thành môn thể thao

Giới thiệu về kỹ thuật drift xe

Drift xe lần đầu xuất hiện trong Phần 3 bộ phim nổi tiếng The Fast and Furious, Tokyo Drift của Hollywood. Drift xe chứng minh tay lái điệu nghệ, drift chuyên nghiệp có thể kiểm soát hoàn toàn được chiếc xe khi bánh sau không còn lăn trên đường. Một chiếc xe được xem là đang drift khi góc trượt ở phía sau lớn hơn phía trước khi xe vào cua.

Xe Drift chuyên nghiệp thường được thiết kế lại và gia cố thêm khung gầm xe, phanh tay, cần số, các bàn đạp

Xe Drift chuyên nghiệp thường được thiết kế lại và gia cố thêm khung gầm xe, phanh tay, cần số, các bàn đạp

Trong đua xe, các tay lái di chuyển với tốc độ quá nhanh khi vào cua dễ khiến bánh sau bị trượt, đó được xem là drift. Bánh xe sau trượt, các tay đua chuyên nghiệp có khả năng drift nhanh chóng lấy lại quyền kiểm soát chiếc xe và tiếp tục cuộc đua, đây là kỹ thuật cần thiết để vượt qua những đối thủ không biết drift. Không chỉ vượt qua một khúc cua, mà các tay đua đẳng cấp có thể vượt qua vài khúc cua liên tục trên những con đường núi quanh co nhờ kỹ năng drift tuyệt vời của mình.

Các kỹ thuật drift 

Cú drift chuyên nghiệp

Cú drift chuyên nghiệp

Các drifter chuyên nghiệp phối hợp kiểm soát tay lái và chân ga để lấy lại cân bằng xe và giảm tốc độ ở khúc cua. Để thành thục kỹ thuật drift thì trước tiên các tay đua cần luyện tập kỹ năng đua xe, khả năng phối kết hợp sử dụng côn, ga, phanh, chuyển số nhanh giúp tăng số vòng quay động cơ và dồn trọng lượng xe về phía trước giúp bánh sau trượt dễ dàng. Làm chủ được kỹ thuật sang số, lái xe sẽ sẵn sàng để drift.

Xe dẫn động cầu sau thường được lựa chọn để thực hiện drift

Xe dẫn động cầu sau thường được lựa chọn để thực hiện drift

Có rất nhiều kỹ thuật drift, tuy nhiên drift sử dụng côn và phanh là hai kỹ thuật chính mà các tay lái drift thành thạo. Xe dẫn động cầu sau thường được lựa chọn để thực hiện drift, rất hiếm khi dùng xe dẫn động cầu trước.

Kỹ thuật drift dựa vào côn

Sử dụng nhả côn xe để thực hiện drift là kỹ thuật cơ bản và dễ thực hiện.

  • Clutch-kick drift là kỹ thuật drift cơ bản, trong đó lái xe quan sát khi gần đến khúc cua vẫn giữ đạp côn, đạp ga để làm tăng số vòng động cơ, đồng thời về số. Tiếp theo, nhả côn để dồn sức mạnh động cơ về cầu sau làm bánh sau trượt. 
  • Shift-lock drift: Lái xe quan sát gần đến khúc cua sẽ chủ động về số, nhả gà để làm giảm số vòng quay và giảm tốc độ động cơ. Tiếp theo, nhả côn để làm giảm tốc độ đột ngột làm bánh sau trượt. 
Có 2 kỹ thuật drift chính là sử dụng côn và phanh

Có 2 kỹ thuật drift chính là sử dụng côn và phanh

Kỹ thuật drift dựa vào phanh

Phanh xe làm tốc độ xe thay đổi đột ngột, giúp thực hiện drift:

  • E-brake drift: Khi xe vào cua, lái xe kéo phanh để khóa cứng bánh xe và đánh lái xe vòng cua. Lúc này, thân sau xe sẽ trượt và xe drift dễ dàng.
  • Braking drift: Khi xe vào cua, lái xe đạp phanh dồn trọng lượng xe về phía bánh trước khiến thân sau xe bị trượt. Sau đó, kết hợp cần số và phanh xe để drift.
  • Long-slide drift: Lái xe cần quan sát trước khúc cua và cho xe chạy ở tốc độ cao 160 km/h, rồi kéo phanh nhanh mạnh để xe drift một đoạn dài đến khúc cua. 

Trên đây, Mycar đã cung cấp đến bạn những kỹ thuật drift xe cơ bản. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn lái xe thành thạo và an toàn hơn. Theo dõi Blog Mycar để đón đọc những thông tin hữu ích về xe khác nhé!

Blog Mycar

Blog Mycar – chuyên trang cung cấp thông tin và đánh giá xe #1 Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp bạn thỏa mãn đam mê về xe cộ.

1
Hỏi đáp & Góp ý

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
WilliamHadia Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
WilliamHadia
Guest

free chat now
best dating websites