» Tin tức » Thủ Tục Đổi Biển Số Xe Ô Tô – Khi Nào Cần Đổi Biển Số Xe

Thủ Tục Đổi Biển Số Xe Ô Tô – Khi Nào Cần Đổi Biển Số Xe

Trong nhiều trường hợp, những người mua, sử dụng ô tô phải tiến hành thủ tục đăng ký đổi biển số xe, trong đó có nhiều nguyên nhân đến từ các yếu tố cả khách quan lẫn chủ quan. Vậy, trong những trường hợp nào thì bạn cần tiến hành đổi biển số và thủ tục đổi biển số xe ô tô như thế nào, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Blog Mycar.

Thủ tục đổi biển số xe ô tô - Khi nào cần tiến hành đổi biển

Thủ tục đổi biển số xe ô tô - Khi nào cần tiến hành đổi biển

Những trường hợp cần tiến hành thủ tục đổi biển số xe ô tô

Như đã được nêu ở trên, nếu bạn mua và sử dụng xe ô tô, rất có thể bạn sẽ phải làm thủ tục đổi biển số xe nếu bạn nằm trong một số những trường hợp cụ thể sau đây:

  • Biển số mờ, khó nhìn: Thứ nhất, nếu trong quá trình vận hành, sử dụng xe, do các yếu tố, tác động bên ngoài mà biển số xe bị mờ, khó nhìn, gây khó khăn trong việc xác định thông tin của xe thì bạn cần tiến hành thay đổi lại biển số xe. 
  • Biển số gãy, hỏng: Thứ 2, tương tự, nếu trong thời gian sử dụng xe có gặp sự cố, va chạm hay các tác động khác làm biển số xe bị hỏng, bị gẫy hay mất một phần thông tin xe trên biển thì bạn cũng cần tiến hành làm thủ tục đổi biển số xe ô tô.
  • Mua xe cũ: Nếu bạn chọn hình thức mua xe ô tô cũ, chắc chắn bạn cần phải làm các thủ tục sang tên đổi chủ để chiếc xe đó hoàn toàn thuộc sở hữu của bản thân và lăn bánh hợp pháp trên đường. Trong đó, nếu bạn và người bán sinh sống ở các tỉnh khác nhau thì bạn cần tiến hành thủ tục đổi biển số xe ô tô.
Trường hợp cần đổi biển số xe

Trường hợp cần đổi biển số xe

Giấy tờ cần thiết cho thủ tục đổi biển số xe ô tô

Để tiến hành thủ tục đổi biển số xe ô tô, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dựa trên những quy định của pháp luật. Cụ thể, các loại giấy tờ cần có bao gồm:

  • Thứ nhất đó chính là tờ khai báo đăng ký đổi biển số xe ô tô. Bạn không cần phải chuẩn bị trước loại giấy tờ này trước khi đi làm thủ tục bởi bạn sẽ tiến hành điền tờ khai này theo mẫu quy định của luật pháp.
  • Khi làm thủ tục đổi biển số xe ô tô, bạn cũng cần mang theo giấy đăng ký xe hay còn gọi tên khác là cà vẹt xe. Giấy chứng nhận đăng ký xe này được nộp cho cơ quan có thẩm quyền để họ tiến hành các thủ tục kiểm tra, xác thực thông tin.
  • Ngoài ra, những giấy tờ không thể thiếu khi tiến hành thủ tục đổi biển số xe ô tô đó là các giấy tờ tùy thân. Bạn cần mang theo căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân còn hiệu lực. Trong trường hợp bạn không có căn cước hoặc chứng minh thư thì bạn cần thay thế bằng sổ hộ khẩu để cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra thông tin.
Thủ tục, giấy tờ cần thiết

Thủ tục, giấy tờ cần thiết

Đối với trường hợp bạn mua xe cũ và tiến hành thủ tục đổi biển số xe, sang tên đổi chủ, sau khi được cấp lại biển số mới thì bạn cần thực hiện đăng kiểm lại cho xe. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nộp một khoản phí đăng ký cấp lại biển số xe theo quy định của pháp luật. Mức phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào quy định riêng với từng khu vực.

Thời hạn cấp biển số xe

Bên cạnh các giấy tờ thủ tục đổi biển số xe, vấn đề thời hạn cấp lại biển số cũng là vấn đề chắc hẳn bạn rất quan tâm. Thông thường, sau khi nộp các giấy tờ cần thiết và tiến hành thủ tục, trong khoảng thời gian làm việc khoảng 2 ngày, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp lại biển số xe thay đổi cho bạn. Trong trường hợp nếu phải chờ biển số xe sản xuất thì bạn sẽ nhận được biển số mới sau khoảng 7 ngày làm việc.

Trên đây là những thông tin về thủ tục đổi biển số xe ô tô trong một số trường hợp cần thiết. Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích đối với bạn. Đừng quên truy cập Blog Mycar để cập nhật thêm những thông tin khác về xe cộ nhé!

Blog Mycar

Blog Mycar – chuyên trang cung cấp thông tin và đánh giá xe #1 Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp bạn thỏa mãn đam mê về xe cộ.

8
Hỏi đáp & Góp ý

avatar
8 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
6 Comment authors
RothPoictRothPoictJavierjakJavierjakJavierjak Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
MyronMip
Guest
Javierjak
Guest

tinder login, tinder date
tinder login

Javierjak
Guest

tinder date , how to use tinder
tinder app

Javierjak
Guest

tinder login, browse tinder for free
http://tinderentrar.com/

RothPoict
Guest
RothPoict
RothPoict
Guest
RothPoict
RothPoict
Guest
RothPoict
RothPoict
Guest
RothPoict