» Tin tức » Chức Năng Của Xe Cứu Hộ Giao Thông Và Phân Loại Xe Cứu Hộ Giao Thông

Chức Năng Của Xe Cứu Hộ Giao Thông Và Phân Loại Xe Cứu Hộ Giao Thông

Nếu một ngày bạn đang đi trên đường bỗng dưng chiếc xe ô tô lại “dở chứng” gặp vấn đề không thể nổ máy. Bạn không có kiến thức về xe ô tô nên không thể tự sửa và cũng không thể gọi thợ đến sửa tại chỗ. Việc bạn nên làm đó nhấc máy và gọi xe cứu hộ giao thông tới giúp bạn đem xem đó đến các gara sửa chữa. Nhưng bạn chưa rõ chức năng của xe cứu hộ giao thông và loại xe cứu hộ giao thông nào phù hợp. Vậy thì để Blog Mycar cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về loại xe này nhé!

Xe cứu hộ giao thông là gì? Chức năng và phân loại xe cứu hộ giao thông

Xe cứu hộ giao thông là gì? Chức năng và phân loại xe cứu hộ giao thông

Xe cứu hộ giao thông có chức năng gì?

Xe cứu hộ giao thông là loại xe được dùng trong dịch vụ cứu hộ. Xe có chức năng giúp đỡ những tai nạn giao thông xảy ra trên đường như cứu người bị nạn đang mắc kẹt ra khỏi xe hoặc đưa xe tới nơi sửa chữa, về trụ sở công an,...

Mỗi xe cứu hộ tiêu chuẩn sẽ được trang bị rất nhiều dụng cụ, thiết bị và có nhân viên cứu hộ giàu kinh nghiệm, am hiểu về xe ô tô, đã được đào tạo qua trường lớp cũng như biết sơ cứu cho người bị nạn.

Cấu tạo của xe cứu hộ giao thông

Cứu hộ cho những phương tiện gặp nạn không thể chỉ dùng sức người mà cần huy động thêm nhiều thiết bị chuyên dụng khác như kích khí nén, cần cẩu,… Tùy vào tình huống xảy ra sẽ sử dụng thiết bị khác nhau.

Cấu tạo của xe cứu hộ giao thông

Cấu tạo của xe cứu hộ giao thông

Xe cứu hộ được thiết kế dưới dạng phần đầu là xe tải, thân sau hở rỗng và được nhà sản xuất lắp ráp thêm nhiều linh phụ kiện đi kèm.

 • Kìm cứu hộ: dụng cụ cầm tay giúp cắt những vật dụng cứng bằng kim loại như khung ô tô để cứu người bị nạn bên trong ra.
 • Cần cẩu: loại dùng cho xe cứu hộ giao thông phải có khả năng chịu tải lớn. Cấu tạo của cần cẩu trong xe cứu hộ giao thông khá đơn giản, có thể xoay đa chiều và sử dụng được trên mọi địa hình, thực hiện những thao tác khó mà cần cẩu thông thường không làm được.
 • Cần kéo xe: được lắp đặt ở gầm xe. Với những chiếc xe ô tô to, cần kéo xe có khả năng giữ chặt hai bánh trước của xe, nâng nửa xe lên khỏi mặt đường để kéo và dùng các bánh sau để di chuyển.
Cần cẩu và cần kéo xe cần phải chịu được tải trọng lớn

Cần cẩu và cần kéo xe cần phải chịu được tải trọng lớn

 • Sàn chở xe: để dễ dàng hơn trong việc cứu hộ, mỗi xe cứu hộ giao thông đều được trang bị một sàn chở xe. Sàn này có khả năng trượt lên xuống để các xe hỏng có thể đặt lên, sau đó cố định lại bằng dây chuyên dụng, sàn sẽ lại đẩy lên để xe cứu hộ giao thông chở đi.
Sàn trượt chuyên dụng của xe cứu hộ giao thông

Sàn trượt chuyên dụng của xe cứu hộ giao thông

 • Tời thủy lực: thiết bị cuộn dây cáp thép có khả năng chịu tải lớn, kéo những vật nặng từ dưới mặt đất lên trên sàn xe cứu hộ giao thông.
 • Dây tăng: dụng cụ cầm tay có một đoạn được làm bằng xích hoặc dây bạt, một đầu là ổ khóa giúp cố định lốp xe hỏng vào cần xe hoặc sàn xe.

Phân loại các loại xe cứu hộ giao thông

Việc phân loại xe cứu hộ giao thông cần dựa trên tải trọng của loại xe cần được cứu hộ hoặc nhiệm vụ.

Xe cứu hộ giao thông được phân chia theo nhiệm vụ:

 • Xe cứu hộ có nhiệm vụ chở xe
 • Xe cứu hộ có nhiệm vụ cứu hộ xe gặp nạn hoặc giúp đỡ các tai nạn giao thông
 • Xe cứu hộ có nhiệm vụ kéo xe

Xe cứu hộ giao thông được phân chia theo tải trọng xe cần được cứu hộ

 • Xe cứu hộ hạng nhẹ: đây là loại dùng để chở hoặc kéo những xe có tải trọng dưới 3 tấn
 • Xe cứu hộ hạng trung: dùng để cứu hộ những xe có tải trọng từ 3 – 8 tấn
 • Xe cứu hộ hạng nặng: giúp đỡ xe có tải trọng trên 8 tấn

Sử dụng dịch vụ xe cứu hộ giao thông ở đâu là hiệu quả?

Phân biệt xe cứu hộ giao thông chỉ có chức năng kéo và xe cứu hộ thực hiện toàn bộ mọi việc

Phân biệt xe cứu hộ giao thông chỉ có chức năng kéo và xe cứu hộ thực hiện toàn bộ mọi việc

Dịch vụ xe cứu hộ giao thông hiện nay khá phổ biến. Chỉ cần search từ khóa “xe cứu hộ giao thông”, google sẽ trả cho bạn hàng chục kết quả.

Tuy nhiên, nếu có nhu cầu về loại hình dịch vụ này, bạn cần liên hệ trực tiếp để trao đổi kỹ càng để được tư vấn hợp lý.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý phân biệt giữa xe kéo và xe cứu hộ giao thông. Không phải đơn vị nào cũng cung cấp đầy đủ cả dịch vụ cứu hộ.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về xe cứu hộ giao thông và những điều nên nắm rõ về loại hình dịch vụ này. Nếu có đóng góp hoặc thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể gửi về cho Blog Mycar qua phần bình luận bên dưới nhé!

Blog Mycar

Blog Mycar – chuyên trang cung cấp thông tin và đánh giá xe #1 Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp bạn thỏa mãn đam mê về xe cộ.

4
Hỏi đáp & Góp ý

avatar
4 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
JavierjakJavierjakJavierjakMyronMip Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
MyronMip
Guest

free personals
mature dating

Javierjak
Guest

how to use tinder , tinder dating app
tinder sign up

Javierjak
Guest

what is tinder , tindr
what is tinder

Javierjak
Guest

tinder login, tinder login
http://tinderentrar.com/