» Tin tức » Xe Ô Tô Và Xe Máy Chạy Quá Tốc Độ Phạt Bao Nhiêu?

Xe Ô Tô Và Xe Máy Chạy Quá Tốc Độ Phạt Bao Nhiêu?

Một trong những lỗi hay gặp nhất của những người tham gia giao thông đó là chạy quá tốc độ. Nếu không tìm hiểu kỹ các luật lệ, giới hạn tốc độ ở đoạn đường di chuyển, rất có thể bạn cũng sẽ mắc lỗi này. Vậy, đi với tốc độ như thế nào thì phạm luật và xe ô tô, xe máy chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu, Blog Mycar sẽ cập nhật thông tin đến bạn trong bài viết sau đây.

Xe ô tô, xe máy chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu?

Xe ô tô, xe máy chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu?

Những quy định pháp luật về tốc độ khi tham gia giao thông

Trước khi tìm hiểu vấn đề chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu đối với ô tô và xe máy, hãy cùng cập nhật một số thông tin về quy định của luật pháp về tốc độ đối với người tham gia giao thông. Bộ giao thông vận tải đã có những quyết định được ban hành về quy định tốc độ khi tham gia giao thông (Thông tư 91/2015/TT-BGTVT được ban hành từ ngày 31/12/2015 và bắt đầu từ ngày 1/3/2016 có hiệu lực). Nếu người điều khiển các phương tiện giao thông vi phạm vào những quy định và điều luật kể trên, người điều khiển đã mắc lỗi chạy quá tốc độ.

Những nội dung đề cập chính trong thông tư 91/2015/TT-BGTVT được tóm tắt như sau:

Trong khu vực dân cư đông đúc, đối với đường đôi ở giữa có dải phân cách và đường 1 chiều có ít nhất từ 2 làn đường dành cho xe cơ giới, tốc độ tối đa xe cơ giới được phép di chuyển trên đường bộ ( trừ đường cao tốc) là 60km/h. Còn đối với đường 1 chiều chỉ có một làn xe dành cho xe cơ giới và đường 2 chiều nhưng không có phân cách, tốc độ cho phép tối đa là 50km/h. Cụ thể:

  • Điều 6: Quy định về tốc độ lớn nhất dành cho xe cơ giới khi di chuyển đường bộ đông đúc (trừ đường cao tốc):
Quy định trong điều 6

Quy định trong điều 6

  • Điều 7: Quy định Quy định về tốc độ lớn nhất dành cho xe cơ giới khi di chuyển đường bộ ở ngoài khu vực đông đúc dân cư (trừ đường cao tốc):
Quy định điều 7

Quy định điều 7

  • Điều 8: Quy định về tốc độ tối đa đối với những loại xe gắn máy, xe máy điện và những loại xe tương tự khi di chuyển đường bộ ( ngoại trừ đường cao tốc) không được vượt quá 40km/h và được xác định dựa theo biển báo hiệu đường bộ.
Quy định điều 8 đối với xe gắn máy

Quy định điều 8 đối với xe gắn máy

  • Điều 9: Quy định về tốc độ tối đa di chuyển trên đường cao tốc dành cho xe cơ giới và xe gắn máy chuyên dùng: Người lái xe cơ giới và xe máy chuyên dùng cao tốc bắt buộc phải tuân thủ tốc độ tối đa và tốc độ tối thiểu được ghi trên biển báo hiệu. Trên đường cao tốc, tốc độ cho phép khai thác tối đa là 120km/h.

Chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu?

Trên đây là những quy định về tốc độ tối đa được phép di chuyển trên đường bộ và đường cao tốc của các loại xe cơ giới, xe gắn máy và các loại xe tương tự. Nếu người lái vượt quá mức tốc độ cho phép trong quy định này tức họ đã phạm lỗi chạy quá tốc độ. Vậy, chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu và điều luật cụ thể như thế nào chắc hẳn là băn khoăn của bất kỳ ai tham gia giao thông. Dưới đây là mức xử phạt cụ thể được đề ra trong nghị định 46/2016/NĐ-CP:

Chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu? Đối với xe ô tô

Chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu? Đối với xe ô tô

Mức phạt đối với xe gắn máy, xe mô tô

Mức phạt đối với xe gắn máy, xe mô tô

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã nắm được những điều luật, quy định về tốc độ tối đa cho các loại xe khi tham gia giao thông, như thế nào là chạy quá tốc độ và chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu. Hãy nắm chắc và tuân thủ luật để đảm bảo an toàn cho chính bản thân cũng như cộng đồng nhé. Đừng quên truy cập Blog Mycar để tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác.

Blog Mycar

Blog Mycar – chuyên trang cung cấp thông tin và đánh giá xe #1 Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp bạn thỏa mãn đam mê về xe cộ.

3
Hỏi đáp & Góp ý

avatar
3 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
JavierjakJavierjakMyronMip Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
MyronMip
Guest

singles near me
singles near me

Javierjak
Guest

tindr , browse tinder for free
tinder dating app

Javierjak
Guest

tinder website , tinder sign up
http://tinderentrar.com/