» Tin tức » Vừa Mới Lăn Bánh, Xế Sang Genesis G80 2021 Đã Bốc Cháy Dữ Dội

Vừa Mới Lăn Bánh, Xế Sang Genesis G80 2021 Đã Bốc Cháy Dữ Dội

Một chiếc Genesis G80 đời 2021 vừa bốc cháy dữ dội, không có thương vong về người. Điều này khiến Hyundai ngay lập tức phải tìm nguyên nhân gây cháy trên mẫu xe này.

Genesis G80 2021 mới ra mắt tại thị trường Hàn Quốc hồi cuối tháng 3 vừa qua
Genesis G80 2021 mới ra mắt tại thị trường Hàn Quốc hồi cuối tháng 3 vừa qua

Được giới thiệu tại thị trường Hàn Quốc hồi cuối tháng 3, Genesis G80 phiên bản mới hứa hẹn sẽ có nhiều điểm đáng giá. Tuy nhiên, một chiếc G80 mới chỉ lăn bán được hơn 1 tháng đã đột ngột bốc cháy khi đang di chuyển.

Ngọn lửa được tài xế phát hiện bắt nguồn từ dưới nắp ca-pô. Ngay lập tức, tài xế đã dừng xe và thoát ra ngoài. Tiếp sau đó, ngọn lửa nhanh chóng lan ra và bắt lửa vào phần lưới tản nhiệt cùng các chi tiết ở phía trước xe.

??? Xem thêm: Cận Cảnh Phiên Bản Đặc Biệt Của Toyota Corolla 2021

Đám cháy rất may đã được dập tắt kịp thời
Đám cháy rất may đã được dập tắt kịp thời

May mắn, đội cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường và kiểm soát ngọn lửa hoàn toàn chỉ trong 7 phút. Ngọn lửa khiến chiếc xe bị cháy rụi phần đầu và nắp capo, cả khu vực cản trước cũng đều bị ngọn lửa thiêu cháy.

Hiện tại, nguyên nhân gây ra vụ cháy vẫn chưa được công bố là do lỗi của người lái xe hay do trục trặc đến từ chiếc xe. Ngay khi nhận được thông tin về vụ cháy, Hyundai lập tức mở cuộc điều tra nguyên nhân, tuy nhiên phía công ty cho biết sẽ không tiết lộ bất kỳ nghiên cứu nào trước khi mọi việc được làm sáng tỏ.

Nguyên nhân gây ra vụ cháy vẫn chưa được công bố là do lỗi của người lái xe hay do trục trặc đến từ chiếc xe
Nguyên nhân gây ra vụ cháy vẫn chưa được công bố là do lỗi của người lái xe hay do trục trặc đến từ chiếc xe

??? Xem thêm: Ngắm Siêu Xe Mercedes Redsun Sở Hữu Đèn Ngôi Sao Ba Cánh Độc Đáo

Hyundai cũng yêu cầu được rà soát camera theo dõi tại khu vực xảy ra đám cháy để xác định lỗi. Bởi chủ nhân chiếc xe cho biết, bà nhìn thấy một vài mảnh vụn trên đường trước khi vụ cháy xảy ra, có thể đó là những mảnh giấy vụn hoặc xốp. Vì đường đông nên bà đã không lựa chọn chuyển làn, mà thay vào đó là đi thẳng qua khu vực có những mảnh vụn. Ngay sau đó chiếc xe báo lỗi thiếu áp suất lốp, nên bà quyết định dừng xe lại lề đường và ngọn lửa bắt đầu bốc lên.

Được biết thêm, sau vụ cháy, cảnh sát Hàn Quốc tìm thấy một phần lọc gió xe tải bị cháy trên đường. Do đó, nguyên nhân có thể là do lọc gió đã kẹt dưới gầm chiếc G80, sau đó gây ra ma sát và dẫn tới đám cháy.

Hỏi đáp & Góp ý

avatar
  Subscribe  
Notify of